Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học là nhiệm vụ quan trọng đặc biệt, bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của các con học sinh mà còn khẳng định sự văn minh, trách nhiệm với cộng đồng và lương tâm của nhà chế biến cung ứng thực phẩm. Để đảm bảo sự giám sát chặt chẽ giữa nhà trường - Phụ huynh và Cơ sở cung ứng thực phẩm trong bữa ăn cho học sinh, ngày 05/10/2023, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã cùng với đại diện cha mẹ học sinh đã tham gia buổi tham quan, truy xuất nguồn gốc của các loại thực phẩm tươi sống cung cấp cho bếp ăn bán trú của nhà trường.
Chuyến đi khảo sát thực tế có sự tham gia của đại diện công ty cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh, đại diện Ban giám hiệu, phụ huynh học sinh cùng Ban thanh tra nhân nhân và Y tế nhà trường.
Các địa điểm đoàn đến tham quan là khu sản xuất rau Đông Anh, cơ sở sản xuất đậu Nhật Long Biên, cơ sở giết mổ pha lọc thịt lợn tại Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam
Kết quả khảo sát thực tế cho thấy nguồn thực phẩm đảm bảo an toàn. Nguồn rau xanh được trồng trong nhà lưới với hệ thống tưới tiêu đảm bảo các yếu tố an toàn, không có tàn dư thuốc bảo vệ thực vật. Khu chế biên đậu phụ theo dây chuyền và quy trình khép kín. Nhà máy giết mổ và pha lóc thịt lợn với hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại. Phụ huynh học sinh có thể thực sự yên tâm khi cho con tham gia bán trú tại nhà trường.
Một số hình ảnh tại chuyến tham quan, truy xuất nguồn gốc thực phẩm của nhà trường:
Đoàn thăm quan khu sản xuất rau Đông Anh
Đoàn khảo sát thực tế cơ sở sản xuất đậu Nhật Long Biên
Đoàn tham quan, khảo sát cơ sở giết mổ pha lọc thịt lợn tại Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam