Việc tổ chức truy xuất nguồn gốc thực phẩm nhằm thu thập thông tin ngược dòng từ sản phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu. Qua đó giúp nhà trường cũng như phụ huynh học sinh nhận được thông tin xác thực về sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến và phân phối. Do đó truy xuất nguồn gốc thực phẩm là yêu cầu bắt buộc trong công tác quản lý bếp ăn bán trú tại nhà trường đạt hiệu quả cao. Ngoài ra truy suất nguồn gốc sản phẩm còn giúp nhà trường xử lý các sự cố về an toàn thực phẩm một cách hiệu quả nhanh chóng, tăng khả năng truy tìm nguyên nhân gây Mất an toàn thực phẩm ở các công đoạn sản xuất, tăng khả năng thu hồi sản phẩm không đảm bảo an toàn, từ đó hạn chế tối đa hậu quả do sản phẩm không an toàn xảy gây ra.
Đoàn đã được đi tham quan nhà máy giết mổ gà, lơn, khu chế biến sản phẩm từ thịt, trang trại chăn nuôi gà, nhà máy lựa trứng của Công ty Cổ phần CP Việt Nam. Tại đây, đoàn đã tận mắt chứng kiến quy trình chăn nuôi, quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu từ khâu giết mổ nhân đạo đến phân loại sản phẩm; sản xuất thực phẩm ăn liền; đóng gói... đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chuyến tham quan đã kết thúc tốt đẹp với một mong muốn duy nhất đó là đem lại những bữa ăn ngon, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm cho học sinh tại nhà trường, giúp các con có một cơ thể khỏe mạnh để học tập tốt, rèn luyện tốt, đảm bảo: “Tất cả vì học sinh thân yêu”, “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, ngày hạnh phúc, an toàn cho trẻ.
Một số hình ảnh trong chuyến truy xuất nguồn gốc thực phẩm:
Trang trại chăn nuôi gà và nhà máy lựa trứng
Khu vực giết mổ gà và heo tại nhà máy
Khu vực chế biến và đóng gói các sản phẩm từ thịt
Đoàn tham quan lắng nghe quy trình giết mổ tại nhà máy
Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo công ty